“Chuyện ấy” trong ngày Valentine

Ở bên nhau, trao nụ hôn lúc là đủ, nhưng đôi khi yêu nhau phổ quát khi phải đến Z luôn, trao nhau nụ hồng, trao nhau trái cấm, chuyện ấy âu cũng là bình thường thôi.

Ngày Valentine hiện nay phần nhiều là ngày lễ to của Việt Nam, đặc thùtỉnh thành và ở lứa tuổi đang yêu. ái tình1 tặng vật của tạo hoá cho con người và động vật. Con người ta yêu hồ hết giống nhau ở mọi đất nước mọi chủng tộc. Ở bên nhau, trao nụ hôn mang khi là đủ, nhưng đôi khi yêu nhau phổ biến khi phải đến Z luôn, trao nhau nụ hồng, trao nhau trái cấm, chuyện đấy âu cũng là thường nhật thôi.

>>>> Giá Nấm lim xanh hiện nay như thế nào?

Thế nhưng quan niệm về chuyện đó và hậu quả như thế nào là điều đáng kể. ai cũng cảnh báo, trong ngày tình yêu các khách sạn sẽ bận rộn lắm đây, tình hình các khách sạn cho thuê theo giờ, mà hình nhưđặc biệt ở Việt Nam, để tạo ra các cặp tình nhân. Rồi sau Valentine vài tháng sẽ phổ biến ca nạo phá thai lắm đây ! Điều đó nhắc lên 1 điều về giáo dục sức khỏe sinh sản ta sở hữu vấn đề.

Trong văn hóa phương đông, người ta rất ngại dùng bao cao su trong quan hệ. Nhiều lần nghe anh bạn thuộc giới ăn chơi anh kể, gái mại dâm thường than phiền là khách du lịch Châu Á hay người Việt Nam mỗi khi quan hệ thường rất ít dùng bao cao su, thậm chí gái mại dâm yêu cầu dùng bao cao su thì các khách làng chơi đàn ông châu á hay VN lại yêu cầu bỏ ra để bo tiền thêm. Trong khi đó, khách làng chơi Phương Tây thì người ta tự động dùng bao cao su khi đi vui vẻ bên ngoài. Nói thế để thấy về vấn đề này khác nhau Đông và Tây.

Vì hậu quả của việc quan hệ, quan hệ không dùng bao cao su, ngoài việc lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, có một hậu quả đáng tiếc ở những đôi lứa đang yêu nhau mà chưa chuẩn bị đi đến kết hôn, đó là PHÁ THAI. Hậu quả ấy dẫn đến nguyên nhân viêm dính hẹp lòng tử cung, hẹp tai vòi làm giảm khả năng sinh sản của người phụ nữ sau này. Sau này người phụ nữ kết hôn có gia đình phải trả cái giá đắt để có một đứa con. Chưa kể hành động nạo phá thai có đạo đức hay không là một vấn đề đang bàn cãi. Và có một nhận xét chua xót là, nước Việt Nam ta đang là một cường quốc về ….nạo phá thai.

>>>>> Cách phân biệt Nấm lim xanh Quảng Nam với Nấm lim giả

Lợi ích của việc mang bao cao su trên phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục là ngừa: viêm gan b, bệnh lậu, Herpes sinh dục, papilloma virus, giang mai và HIV.

Thiết nghĩ công tác giáo dục sức khỏe sinh sản nên nhấn mạnh phương pháp dùng bao cao su, làm sao có sự quan hệ tình dục an toàn hơn là khuyến cáo hay cấm đoán việc chẳng đặng đừng là chuyện quan hệ giữa các đôi lứa yêu nhau. Lửa gần rơm mà thế nào cũng cháy, hãy để cho đám cháy đó có kiểm soát !

Chúc ngày lễ tình nhân vui vẻ và….an toàn .

BS. Phan Văn Hoàng

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s