Cây nần nghệ và tác dụng giảm mỡ máu, mỡ gan, huyết áp

Nhiều công trình nghiên cứu trong 40 năm chứng minh nần nghệ mang tác dụng hạ mỡ dôi thừa trong máu; giảm gan nhiễm mỡ; bình ổn áp huyết.

Nần nghệ (Dioscorea collettii) được đưa vào danh mục dược chất quý thi thoảng trong “Sách đỏ Việt Nam”. dòng cây này được Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và một số nước châu Á nghiên cứu công dụng hạ mỡ máu, mỡ gan, huyết áp. ngoài ra, chẳng phải đất nước nào cũng may mắn trồng được nần nghệ, bởi cây chỉ mọc ở độ cao một.500m so với mặt nước biển và đang mang nguy cơ tuyệt diệt. Ở Việt Nam, nần nghệ được phát hiện ở vùng cao tỉnh giấc Sơn La. Xem thêm:Giá bán nấm ngọc cẩu

Nần nghệ (Dioscorea collettii) được tìm thấy tại Việt Nam
Nần nghệ (Dioscorea collettii) được sắm thấy tại Việt Nam.

Cây nần nghệ được dược sĩ Lê Đình Bích đánh giá thành công vào năm 1970, sau ngừng thi côngĐây thu hút nhiều chuyên gia trong và ngoài nước tham gia nghiên cứu. điển hìnhtiến sĩ, danh y Nguyễn Hoàng; Giáo sư Phạm Khuê; Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Trung Chính; Phó giáo sư, tiến sĩ Hoàng Kim Huyền; vợ chồng Giáo sư Muraviova D.A…

các dự án nghiên cứu trong hơn 40 năm chứng minh nần nghệ với tác dụng hạ mỡ dôi thừa trong máu (cholesterol, triglycerid); hạ mỡ trong gan và nội tạng; bình ổn áp huyết, ưu thế ko gây tai biến và tác dụng xấu trong điều trị.

Dược sĩ Hoàng Tùng, 1 chuyên gia nghiên cứu về dược liệu cho biết, công dụng Đó sở hữu được là do hàm lượng Saponin tan trong nước của nần nghệ ở mức cao, thể tới sắp 10%, giúp tải những lipoprotein tỷ trọng phải chăng đến các nơi thải trừ được.

“Theo ý kiến của y học cổ truyền, muốn điều trị đàm rẻ, tức là mỡ máu cao, cần dùng thuốc kiện tỳ. Bởi tỳ vận hóa rẻ mới ko tích lũy đàm phải chăng và cây nần nghệ với tác dụng kiện tỳ rõ rệt. Nần nghệ với màu vàng, màu vàng lại là tỳ, mùi thơm cũng là tỳ, chống lại sự tích lũy mỡ máu trong cơ thể. không những thế, nần nghệ cũng giúp điều chỉnh áp huyết và gan nhiễm mỡ”, dược sĩ Tùng cho biết.

Ds. Lê Đình Bích nhận giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ cho nhóm chuyên gia có công phát hiện, nghiên cứu và xác định tên khoa học của Nần nghệ vào năm 2012
Dược sĩ Lê Đình Bích nhận giải thưởng Hồ Chí Minh về kỹ thuậtcông nghệ cho đội ngũ chuyên gia với công phát hiện, nghiên cứu và xác định tên khoa học của nần nghệ vào năm 2012.

Mỡ máu, mỡ gan, huyết áp là 3 bệnh phổ quát thời tiên tiến, sở hữu thể gặp ở bất cứ người nào. Thống kê năm 2010 của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho thấy, 29% người Việt Nam với lượng cholesterol cao. Tỷ lệ này ở thành phố là 44%; lứa tuổi trung niên là 42%, cao niên tới 63%.

>>>> Nấm ngọc cẩu tươi

Chúng thường diễn tiến lặng lẽ, ko mang triệu chứng cụ thể, dễ lầm lẫn mang những bệnh khác. phổ biến người chỉ vô tình phát hiện ra lúc thăm khám hoặc ở thời kỳ nguy hiểm. Bệnh thường dẫn tới những biến chứng ở mắt, thận, nghiêm trọng nhất là tim, não. Nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não thể bệnh nhân tử vong hoặc tàn phế suốt đời.

An San

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s