Đặc điểm của sâm ngọc linh

Trong thân rễ và rễ của loài sâm ngọc linh Kon Tum đến 52 saponin, đối mang các cái nhâm sâm ở Hàn Quốc, Triều Tiên chi khoảng 26 saponin. Trong lá và cọng đã phân lập được 19 saponin pammaran, trong ấy sở hữu 8 saponin sở hữu cấu trúc mới. Bênh cạnh đấy, trong sâm Ngọc Linh còn chứa 20 chất khoáng vi lượng, 17 axít amin quý hiếm và hàm lượng tinh dầu là 0,1%.

Thành phần thiết yếu trong sâm ngọc linh

Không chỉ thế, sâm ngọc linh còn cất majonoside – R2 cao gấp 42 lần hàm lượng của hợp chất này trong sâm của Nhật Bản, đã phân lập và xác định cấu trúc của 7 hợp chất polyacetylen, trong ấy 2 chất chủ yếu là panaxynol (0,0084%) và heptadeca – một,8 (E) Dien – 4,6 dyine – 3,10 diol (0,0028%), hai chất này trong sâm Triều Tiên và đã được chứng minh là mang tác dụng độc tế bào và kháng ung thư.

Đấy là lý do vì sao sâm ngọc linh KonTum được xếp vào mẫu sâm giá trị nhất bây giờ. Sâm Ngọc Linh thực sự là món quà sức khỏe tuỵệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

sam-ngoc-linh- (9)

Loại thảo dược này đặc trưng là chữa bệnh tốt cho tim mạch, hệ thần kinh, giúp phòng ngừa bệnh tật. Công dụng sâm ngọc linh cụ thể như sau: chống trầm cảm, stress, giúp ăn ngon, ngủ ngon, chống suy nhược, chống lão hóa, nâng cao tuổi thọ tăng khả năng tình dục, điều trị cao huyết áp, lưu thông khí huyết, tiểu đường, ngăn chặn và hỗ trợ điều trị ung thư…

Bởi các giá trị lý tưởngsâm ngọc linh mang lại, hiện tại trên thị trường đã xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng ko phải chăng tới tâm lý của người tiêu dùng. người dùng buộc phải quan tâm lựa tìm địa điểm đáng tin cậy để sắmdùng sâm ngọc linh hiệu quả hơn.

Cách sử dụng sâm ngọc linh đúng cách, đúng liều lượng sẽ giúp phát huy tối đa công dụng sâm ngọc linhtrong việc chăm sóc sức khỏe hằng ngày và điều trị bệnh của chúng ta.

Kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu thuộc Bộ Y tế vào năm 1974 và 1975 cho thấy, thành phần Saponin Triterpen của tam thất, nhân sâm và sâm Ngọc Linh sở hữu 9 hoặc 11 chất với Rf ngang nhau, màu giống nhau ở hai hệ dung môi khác nhau. Đồng thời, nghiên cứu cũng phát hiện, trong 50 hợp chất mang trong sâm Ngọc Linh, 26 hợp chất đã xác định được những thành phần hóa học, thường thấy ở sâm Nhật, sâm Triều Tiên, sâm Mỹ. Và 24 Saponin Pammaran sở hữu cấu trúc mới ko bắt gặp tại những loại sâm khác trên thế giới.

Về mặt hoá học, thân rễ và rễ củ của sam Ngoc Linh hiện nay với hàm lượng Saponin Pammaran khoảng 12- 15% là 1 trong các cây sâm sở hữu hàm lượng chất này cao nhất và mang số lượng Saponin đa dạng nhất so sở hữu những loài khác của chi Panax. không tính ra, trong lá và cọng đã phân lập được 19 Saponin Pammaran, trong ấy 8 Saponin mang cấu trúc mới, 20 chất khoáng vi lượng, 17 axít amin và hàm lượng tinh dầu là 0,1%.

Đặc điểm của sâm ngọc linh

Từ xa xưa, đồng bào dân tộc Xê Đăng đã biết sử dụng sâm Ngọc Linh tự nhiên trong các bài thuốc cổ truyền để khiến thuốc bổ, cầm máu, khiến lành vết thương, trị phù thũng, đau bụng, sốt rét.

Những kết quả nghiên cứu thực nghiệm sâm Ngọc Linh ngày nay đã chứng minh những thành phần dược lý trong sâm ngọc linh sở hữu tác dụng chống trầm cảm, stress tâm ý và vật lý, bảo vệ tế bào gan, kích thích hệ miễn dịch, chống ôxi hóa, lão hóa, phòng chống ung thư.

Loại thảo dược quý hiếm này còn với tác dụng chống suy nhược cơ thể, nâng cao cường thể lực. những thành phần Saponin mang trong sâm Ngọc Linh giúp kích thích những hoạt động não bộ từ ấy tăng tạo hồng cầu, tiểu cầu, nâng cao cường tuần hoàn máu, chống suy giảm tiểu cầu và thiếu máu.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên được xem là lành tính sở hữu người tiêu dùng khi dùng trong một thời gian dài. Khác sở hữu nhân sâm Hàn Quốc, sâm Ngọc Linh được dùng trên tất cả lứa tuổi từ trẻ sơ sinh đến người già. mang liều lượng được khuyên sử dụng ưa thích là từ 50mg đến 200mg cho 1 kg thể trọng.

Advertisements
This entry was posted in Sâm Ngọc Linh and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s