Giá trị, thành phần và dược tính chữa bệnh gan của sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh chỉ mới được mua thấy ở Việt Nam vào khoảng các năm 1970, Tuy thế những giá trị nổi bật đã nhanh chóng khiến cho loài sâm này vươn lên là vang danh và mang tên trong danh sách các chiếc sâm thấp nhất thế giới. đa dạng nghiên cứu còn đánh giá rằng sâm Ngọc Linh kon tum  giá trị hơn cả sâm Triều Tiên – loài sâm đã nổi danh khắp thế giới từ rất lâu đời. đặc thù, sâm Ngọc Linh vô cùng an toàn, ko độc tố lúc sử dụng, ngày càng được rộng rãi người sắm chọn dù cho chi phí luôn ở mức vài chục triệu đồng. Vậy điều nào đã làm dược liệu sâm Ngọc Linh đặc biệt hơn so sở hữu các dòng sâm khác trên thế giới và được đánh giá cao như thế?

1 số loài sâm thuộc chi Panax thường mang những công năng dược lý và lâm sàng giống nhau, với thể dùng thay thế nhau trong phòng và chữa bệnh, mang thể đề cập đến các công hiệu là bồi dưỡng chung, tăng lực, sinh thích nghi, phục hồi sự suy yếu chức năng giúp cho tình hình của cơ thể trở lại bình thường mà khái niệm của y học cổ truyền gọi là hồi dương, chống lão hóa, chống các độc tố gây hại tế bào, kích thích điều hòa miễn dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. ngoài những công năng chủ yếu như đã nhắc đến thì mỗi loài sâm lại mang các ưu điểm riêng khác như dược liệu sâm Ngọc Linh với tính kháng khuẩn, kháng stress tâm lý mà sâm Triều Tiên và sâm Trung Quốc ko với, còn sâm Trung Quốc tác dụng cầm máu do rút ngắn thời gian đông máu, chứng thiếu máu cục bộ ở não, tim… Về thành phần hoạt tính thì trong các loài sâm đều với chất chính là saponin, sâm Ngọc Linh Việt Nam được xếp cùng nhóm sâm Triều Tiên là nhóm với đa phần hợp chất saponin thuộc khung dammaran hàm lượng và số lượng ginsenosid cao, riêng sâm Trung Quốc chỉ nhóm saponin dammaran, không mang saponin olean.

Tuy nhưng chỉ mang vị thuốc sâm Ngọc Linh Việt Nam mới mang chất saponin dammaran kiểu ocotillol với majonosid R2 chiếm trên 50% lượng saponin mang trong sâm Ngọc Linh. Hoạt chất này quyết định các khác biệt của sâm Ngọc Linh Việt Nam so sâm Hàn Quốc và sâm Trung Quốc trong trị liệu. Do mang sự khác biệt một chút về lượng saponin mà sâm Ngọc Linh được đánh giá tốt hơn những chiếc sâm khác, tuy nhiên, với bất kỳ dòng sâm nào cũng vậy, ta buộc phải biết sử dụng đúng phương pháp và liều dùng thì mới giúp phát huy được logic công dụng của sâm trong việc săn sóc sức khỏe. Hãy hỏi thêm ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng nhé!

SÂM NGỌC LINH HỖ TRỢ BỆNH NHÂN BỊ GAN

Những căn bệnh về gan, nhất là là ung thư gan đang là nỗi ám ảnh lớn đối sở hữu đông đảo người dân Việt Nam, nguyên do từ di truyền nhưng 1 số mắc buộc phải từ các thói quen không tốt trong chế độ ăn uống. khi mắc bệnh gan thì sức khỏe của chúng ta sẽ bị yếu đi rất nhiều vì gan là bộ phận thanh lọc, đào thải các chất độc trong cơ thể, chức năng gan bị suy yếu đồng nghĩa với việc chất độc ko được đào thải triệt để, còn tích tụ nhiều trong cơ thể làm cho ta bị hầu hết các vấn đề sức khỏe khác nữa. Chính do vậy, việc trị bệnh gan sớm và tậu được vị thuốc bổ trợ chữa bệnh gan ưng ý, hữu hiệu là rất quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi muốn nói tới tác dụng bổ trợ điều trị bệnh ung thư gan của dược thảo sâm ngọc linh kontum .

Các năm trước 2010, việc chọn kiếm nguồn thuốc bổ trợ chữa ung thư gan, viêm gan B hay viêm gan C là một điều siêu khó khăn, dường như cả xã hội đều lo sợ khi mắc bệnh tử thần này. Còn ngày nay thì khác, những hợp chất giá trị sở hữu trong thảo dược sâm ngọc linh mà ko sở hữu trong bất cứ một thành phần nào của thực vật nào, dược liệu sâm ngọc linh đang được bào chế thành những loại dược phẩm quý, bổ trợ trị các bệnh như ung thư gan. những nghiên cứu đã cho thấy dược thảo sam Ngoc Linh sở hữu thể khống chế và bổ trợ trị thành công các căn bệnh về gan và đây là tin vui cho các người đang mắc bệnh gan những thời điểm nguy cấp. Theo đánh giá sơ bộ của người mắc bệnh dùng, tỉ lệ sử dụng thảo dược sâm ngọc linh để đầy lùi bệnh lý là 1 con số khá cao. giả dụ biết kết hợp sở hữu các giải pháp: ăn uống, nghỉ ngơi, thể dục thể thao yêu thích thì hoàn toàn với khả năng đầy lùi căn bệnh ung thư gan đáng sợ kia.

Sử dụng vị thuốc sâm Ngọc Linh để hỗ trợ điều trị ung thư gan là 1 giải pháp an toàn và hiệu quả do cây thuốc sâm Ngọc Linh với chứa các thành phần dưỡng chất hoàn toàn tự nhiên, không gây tác dụng phụ cho người dùng. đặc biệt, thảo dược sâm Ngọc Linh ưa thích mang hầu hết đối tượng, chỉ bắt buộc sử dụng đúng liều lượng thì sẽ đảm bảo ích lợi cao. hiện tại vị thuốc sâm Ngọc Linh cực kỳ hiếm và đang được đưa vào các dự án bảo tồn, phát triển trong thời gian tới, chính do đó mà đã mang cây thuốc sâm Ngọc Linh dỏm được bán ở khắp nơi, quý người mua bắt buộc kỹ lưỡng để không bị lừa và mua được củ sâm chính gốc nhất!

Advertisements
This entry was posted in Sâm Ngọc Linh and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s