Cách kết hợp cây an xoa và xáo tâm phân chữa bệnh gan

 

Cây an xoa

Cây an xoa là một loại thảo dược trong thiên nhiên, mọc hoang dại tại các triền đê hay ven bờ. Trong những bài thuốc dân gian, dược tính bên trong của loại cây này có tác dụng chữa được các bệnh về gan rất hiệu quả. Đây chính là vị cứu tinh cho nhiều người bệnh.

Lá gan trong cơ thể con người có chức năng trao đổi chất, hợp thành dịch mật, đào thải và giải độc, miễn dịch và đông máu… Để gan có thể đảm bảo được khả năng tái sinh và hoạt động tốt thì  nó phải khỏe mạnh. Khi lá gan có vấn đề thì những bộ phận khác cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Bởi vậy, các chứng bệnh về gan như: suy giảm chức năng gan, viêm gan, xơ gan nếu không được chữa trị kịp thời sẽ tiến triển rất nghiêm trọng. Theo thống kê của bộ y tế cho thấy bệnh gan đứng thứ 3 trong số những người tử vong hàng năm và hiện đang có xu hướng gia tăng lên rất nhiều, các loại bệnh cũng phức tạp hơn.

 Dưới sự lo ngại đó của mọi người, một vài năm trở lại đây, dân gian đã phổ biến và sử dụng thảo dược trong việc điều trị, phòng ngừa bệnh gan. Một trong những bài thuốc mang lại kết quả tốt nhất đó là vị an xoa – loại cây có tác dụng giải độc gan và tiêu diệt các tế bào gây bệnh, giảm gánh nặng cho gan trở nên khỏe mạnh hơn.

Cũng từ đó mà nhiều người đã gọi cây an xoa là khắc tinh của các bệnh về gan. Tạo hóa đã tạo ra cây an xoa có thể khắc chế cả tế bào ung thư và cứu sống rất nhiều sinh mệnh tưởng chừng như không thể. Từ khi xuất hiện cây an xoa đã tiếp thêm niềm tin, giúp người bệnh gan lạch quan hơn trong điều trị. Xem thêm: Sam Ngoc Linh.

Cây an xoa có tác dụng điều trị trong thời gian từ 3 đến 6 tháng. Vì vậy, với những bệnh nhân bị di căn trong giai đoạn cuối rất bất lợi. Cũng từ lý do đó mà dân gian đã phối hợp cây an xoa và xáo tam phân trong việc chữa bệnh gan.

Xáo tam phân

Đây là một loại rễ có chứa nhiều tinh dầu và các thành phần dược liệu có lợi cho việc điều trị gan. Bên cạnh xáo tam phân thì nấm lim xanh cũng là một loại thảo dược có đặc tính giải độc rất tốt. Sự kết hợp hoàn hảo của 3 vị thuốc này sẽ giúp các bệnh về gan được đẩy lùi một cách hiệu quả và đẩy nhanh quá trình điều trị, nâng tác dụng, rút ngắn thời gian điều trị.

Với bài thuốc sử dụng mỗi loại thảo dược 50 g đem nấu với 1.5 lít nước, cạn xuống còn một chén nước là uống được. Sử dụng đều đặn trong thời gian hai tuần, bạn sẽ thấy được sự khác biệt bên trong cơ thể của người bệnh. Đồng thời vẫn duy trì việc uống thuốc Tây bình thường, chỉ cần cách nhau giữa hai loại thuốc từ 30 – 60 phút là được.

Xáo tam phân là một loại thảo dược có rất nhiều ở vùng đất Ninh Hòa – nơi cho ra đời nhiều loại thảo dược đặc trị được bệnh. Không dùng chúng để bồi bổ mà loại thảo dược này trực tiếp tham gia vào quá trình trị liệu. Bộ phận dùng để trị bệnh của thảo dược này là rễ. Rễ của chúng thường có màu vàng sậm, vị đắng, ngọt nhẹ, hơi the và có vị thoang thoảng giốn như rễ cam. Trong rễ cây này có chứa nhiều thành phần hóa học như: flavonoid, saponin, alcaoid, courmarin, triterpenoid… Công dụng của xao tam phan  bao gồm: tăng hệ miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại bệnh tật, trị các bệnh về xương cốt và đặc biệt là hỗ trợ chữa trị các bệnh về ung thư gan, ung thư vú, cổ tử cung…

 

Advertisements
This entry was posted in Xáo Tam Phân and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s